ช่วง 2-3 เดือนมานี้ บล็อคดองเค็มมาก
จำไม่ได้แล้วว่าเขียนรีวิวอะไรแล้วยังไม่ได้เก็บลงบล็อค
 
มาเช็คอีกที กรี๊ด แม้แต่รีวิวงานแต่งงานตอนเย็น ดิชั้นยังดองไว้เป็นเดือน
(ลงใน WSQ ตั้งแต่เดือนกันยาละ)
 
ไหนๆ ช่วงนี้ก็อยู่บ้านเพราะน้ำท่วม ขอเอารีวิวมาลงให้อ่านกันเพลินๆ นะคะ
.
.
เชิญทัศนาได้เลยค่า
 
 
งานเย็น ธีม Oriental Vintage @ Royal Orchid Sheraton
[21 พฤษภาคม 2554]
 
 
Photobucket
 
Place: ห้อง Ballroom 1-2 โรงแรม Royal Orchid Sheraton
เครดิตภาพจาก http://th.tripadvisor.com ค่ะ
 
ระหว่างที่รอหาฤกษ์ เราก็ไปดูสถานที่กันก่อนเลยค่ะ ข้อกำหนดที่คิดกันไว้คือ
 
1. งานในร่ม ตอนกลางคืน เพราะฉะนั้นต้องเป็นห้องบอลลูมของโรงแรม
2. มีบริการจัดโต๊ะจีน(ถ้าอร่อยด้วยก็จะดีมาก) รับแขกได้ประมาณ 400-500 คน (กะจำนวนแขกคร่าวๆ กันแล้ว)
3. เดินทางสะดวก +ไม่อยู่ในเขตเสี่ยงการจลาจล (จากสถานการณ์ทางการเมืองที่ไม่น่าไว้ใจมา 2 ปี ช่วงพีคจะอยู่แถวๆ เมษา-พฤษภา ช่วงงานเราเสียด้วย เพราะฉะนั้นโรงแรมกลางเมืองแถวราชประสงค์นี่ตัดออกหมดเลย)
.
.
หลังจากดูข้อกำหนดกันแล้ว ก็คิดว่า ตัวเลือกที่เหมาะ น่าจะเป็นโรงแรมติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา
 
เท่าที่ดูข้อมูลติด Top 3 มีอยู่ 3 ที่ คือ แชงกริล่า (บางรัก), รอยัลออคิดเชอราตัน (สี่พระยา),มิลเลเนียม ฮิลตัน (คลองสาน) อยู่ในโซนเดียวกันหมดเลย ทุกที่มีคนคอมเมนท์ในอินเตอร์เนตดีพอๆ กัน อาหารก็อร่อยด้วย
 
หาวันว่าง 1 วัน ไปเดินเซอร์เวย์กันทุกที่เลย(ไม่ได้นัดเซลล์ล่วงหน้าอีกต่างหาก ลากแตะ walk in กันเลยทีเดียว) แต่เซลล์ทุกที่ก็ดีมากค่ะ ช่วยแนะนำ+พาไปดูสถานที่ และให้ข้อมูลมาครบ เราก็กลับบ้านมานั่งชั่งข้อดี-ข้อเสียของแต่ละที่กัน
.
1.แชงกริล่า (บางรัก)
ข้อดี ห้องสวย (แทบไม่ต้องตกแต่งก็สวยมากอยู่แล้ว) เพดานสูง, ตัวโรงแรมโอ่อ่า,แพ็คเก็จมีของที่ต้องการครบ, แบบเค้กแต่งงานสวย
ข้อเสีย โต๊ะจีนแพงเกินงบค่ะ T^T ขั้นต่ำเกือบ15,000 บาท/โต๊ะ อันนี้พอคำนวณจากจำนวนแขก แล้วเทียบกับงบที่มีก็แพงเกินไปหน่อย)
 
2.รอยัลออคิดเชอราตัน(สี่พระยา)
ข้อดี ห้องโอ่อ่า ได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยา เพดานสูง ราคาโต๊ะจีนไม่สูงเกินไป(ขั้นต่ำ 12,000 บาท/โต๊ะ) ห้องแกรนด์บอลลูมสามารถกั้นกำแพง แบ่งเป็นห้อง 1-2-3ได้ เพราะฉะนั้นจึงไม่มีกำหนดจำนวนโต๊ะขั้นต่ำ เราไม่จำเป็นต้องใช้ห้องใหญ่สุด
ข้อเสีย สวยน้อยกว่าแชงฯ + แพ็คเก็จ+การตกแต่งจะจำกัดกว่า
 
3.มิลเลเนียมฮิลตัน(คลองสาน)
ข้อดี ห้องเพดานสูง วิวสวย สไตล์ทันสมัยกว่าสองที่ข้างบน การจัดดอกไม้(วันที่ไปดู เขากำลังเตรียมงานแต่งพอดี) เก๋มาก
ข้อเสีย ห้องแกรนด์บอลลูม จำกัดขั้นต่ำที่แขก 600 คน (ซึ่งจำนวนแขกเราไม่ถึง)ส่วนห้องขนาดย่อมลงมา ก็รับแขกได้แค่ 300 คน น้อยไปอีก
 
หลังจากดูข้อดี-ข้อเสียกันแล้ว ก็คิดว่า รอยัลออคิด เชอราตัน น่าจะเหมาะกับงานเราที่สุด ข้อดีอีกอย่างคือ โฮมออฟฟิศของตาปู่ก็อยู่ที่ตลาดน้อย (สี่พระยา) พอดี เวลาไปติดต่อโรงแรมก็สะดวก (วันที่ไปดู ก็เดินจากออฟฟิศไปกันค่ะ) แถมก่อนวันงาน เราก็เอาพร็อพไปเก็บไว้ที่ออฟฟิศก่อนได้ สุดท้ายก็เลยเลือกที่นี่ค่ะ
 
Photobucket
 
ฝ่ายเซลล์ คือ คุณอิง ดูแลดีมากๆ พูดคุยกันตั้งแต่แรกเลยว่า ในแพ็คเก็ตที่เราจ่าย เราจะได้อะไร หรือต้องเตรียมอะไรบ้าง (เช่น คนที่ดูแลปิด/เปิดเพลง) อะไรที่ทำไม่ได้หรือทำแล้วต้องเพิ่มเงิน คุณอิงก็จะแจ้งตั้งแต่ตอนตกลงกัน แต่อะไรที่จัดการให้ได้ (เจ้าหน้าที่ดูแลบนเวที,จัดหาน้ำให้ประธานบนเวที, คนดูแลตอนตัดเค้ก) คุณอิงก็จัดการให้อย่างใจ ทำให้งานออกมาราบรื่น
 
 
Photobucket
ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
 
 
Theme: Oriental Vintage
 
ตอนแรกที่วางแผนกัน เราคิดว่า ต้องจัดงานเลี้ยง 2 ที่ (ต้องจัดงานเลี้ยงที่สิงห์บุรีบ้านของเจ้าสาวด้วย) เลยกะว่า งานที่กทม น่าจะเป็นงานกลางวันหลังจากจัดพิธีจีนแล้ว
Photobucket
 
โอคุงเลยคิดว่า คงไม่เปลี่ยนชุดละ ใส่กี่เพ้าในงานเลี้ยงไปเลยละกัน ธีมแรกที่คิดไว้ จึงเป็น Chinese Vintage  เน้นสีแดงลูกท้อ-น้ำตาลเข้ม-เขียวอมฟ้า ดูจีนๆ ให้เพื่อนเจ้าสาว+แขกสาวๆ ในงานใส่กี่เพ้ากัน
 
 
ปรา